Mổ ung thư cổ tử cung có nguy hiểm?

Mẹ cháu bị ung thư cổ tử cung. Sau khi xạ hóa chất và nguồn xong, bác sỹ bảo phải mổ. Xin hỏi mổ thế có nguy hiểm không?

Hỏi: Kính gửi các bác sỹ phòng khám! Cháu có một thắc mắc muốn hỏi: Hiện tại mẹ cháu bị ung thư cổ tử cung, đang điều trị ở khoa xạ 2 của Bệnh viện K trung ương. Mẹ cháu đã xạ hóa chất và nguồn xong, khám lại bác sỹ bảo mẹ cháu chuyển sang khoa mổ. Gia đình cháu rất hoang mang vì nếu mổ chỉ sợ sau này chạy di căn sang chỗ khác.

 Cho cháu hỏi nếu mổ có ảnh hưởng gì không? Vì sao bác sỹ lại chuyển sang khoa mổ mà không nói lý do để mẹ cháu hiểu liệu có chữa khỏi không? Và nếu mổ thì có nguy hiểm không? Cháu mong các bác sỹ trả lời giúp cháu và gia đình cháu sớm nhất. Để gia đình cháu đỡ lo. Cháu xin chân thành cảm ơn các bác sỹ và mong các bác sỹ giúp đỡ gia đình cháu.

Lê Thị Ánh (ngocanhktts@trungson.com.vn)

Trả lời: Theo như bạn mô tả mẹ của bạn có lẽ không phải là giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung. Do đó sau khi xạ hóa chất và nguồn xong thì sẽ mổ.

Điều trị xạ trị trước khi phẫu thuật để giảm các triệu chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi phẫu thuật. Việc phẫu thuật là nên làm với những bệnh nhân không còn  ở giai đoạn đầu của bệnh và khi bệnh có khả năng ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, hoặc có thể lan rộng.

Việc bác sĩ không nói với mẹ bạn lý do vì sao phải mổ có thể để mẹ bạn không bị ảnh hưởng tâm lý. Bạn có thể gặp riêng bác sĩ điều trị để hỏi và tìm hiểu thông tin. Do bạn chưa cung cấp đầy đủ thông tin như: kết quả trong quá trình điều trị, tình trạng bệnh hiện tại của mẹ bạn hay mẹ bạn ở dạng thể lành hay thể có khả năng di căn… nên chúng tôi chỉ đưa ra câu trả lời như trên.

Theo eva.vn

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn

tư vấn sức khỏe trực tuyến