Đã tìm ra phương pháp điều trị nhau bám thấp

Nhau bám thấp là gì?

Nhau bám thấp (hay nhau thai bám thấp) là hiện tượng nhau thai nằm ở vị trí bất thường trong cổ tử cung. Bình thường nhau thai phải bám vào đáy (1/3 phía trên) tử cung; nhưng khi rau bám thấp thì một phần hoặc toàn thể bánh nhau lại bám xuống gần cổ tử cung, che một phần lỗ tử cung làm cản trở đường đi của thai khi mẹ chuyển dạ. Nhau thai bám thấp thường gây sảy thai hoặc sinh non.

Phương pháp điều trị nhau bám thấp

Phương pháp điều trị nhau bám thấp

Nhau thai bám thấp thường được chia làm 4 loại:

1.Nhau thai nằm thấp: Nhau thai bám chặt vào phía dưới tử cung, gần cổ tử cung nhưng mép của nhau thai chưa chạm tới cổ tử cung.

2.Nhau thai bám mép cổ tử cung: Mép của nhau thai bám ở rìa cổ tử cung.

3.Nhau thai bám một phần cổ tử cung: Một phần cổ tử cung bị bao phủ bởi nhau thai.

4.Nhau thai bám toàn bộ cổ tử cung: Cổ tử cung bị bao phủ hoàn toàn bởi nhau thai. (Nhau tiền đạo)

Những nguyên nhân gây tình trạng nhau thai bám thấp

Nhau thai bám thấp thường do một số nguyên nhân như: tử cung bị dị dạng, có sẹo mổ, có tiền sử nạo, hút nhiều lần gây vết sẹo ở tử cung… Ngoài ra sự tuần hoàn dinh dưỡng của niêm mạc vùng đáy tử cung bị giảm sút là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhau bám thấp. Các chuyên gia giải thích rằng: khi tuần hoàn dinh dưỡng kém, nhau sẽ trải rộng diện tích bám để bù trừ tình trạng thiếu hụt và tràn xuống đoạn dưới tử cung gây tình trạng nhau bám thấp, nhau tiền đạo.

Biểu hiện thường thấy khi bị nhau thai bám thấp?

Dấu hiệu của nhau thai bám thấp là thai phụ bị ra máu khi đi vệ sinh, đặc biệt là khi thai ở tuần thứ 20 trở lên. Máu khi nhau bám thấp thường có màu đỏ tươi, đặc biệt không đi kèm với dấu hiệu đau bụng, lượng máu ở lần sau có thể nhiều hơn lần trước. Tuy nhiên cũng cần lưu ý không phải thai phụ cứ ra máu là dấu hiệu của nhau thai bám thấp. Khi có biểu hiện ra máu thai phụ nên đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Nhau thai bám thấp chỉ được phát hiện chính xác khi bác sĩ tiến hành siêu âm tử cung.

Những trường hợp có nguy cơ cao bị nhau thai bám thấp?

 • Thai phụ có tiền sử nhau thai bám thấp ở lần mang thai trước
 • Thai phụ tuổi cao
 • Mẹ sinh con dày
 • Thai phụ tiền sử sinh mổ nhiều lần
 • Thai phụ gầy yếu, sức khỏe kém.

Những trường hợp thuộc nhóm có nguy cơ cao bị nhau thai bám thấp khi mang thai cần thường xuyên thăm khám định kỳ, nếu phát hiện nhau thai bám thấp cần có biện pháp xử lý kịp thời tránh xảy thai.

Nhau thai bám thấp có nguy hiểm không?

Nguy hiểm trong thời kỳ mang thai

Thống kê cho thấy có khoảng 5% thai phụ khi bước sang tuần thứ 18 – 20 bị nhau thai bám thấp, bánh nhau sẽ nằm vào vị trí sát lỗ trong của cổ tử cung. Bình thường nhau phải bám ở đáy tử cung (phía trên phần thân tử cung). Với vị trí nằm như vậy, bánh nhau sẽ không giãn đồng bộ với phần cơ ở đoạn gần cổ tử cung khi các cơn co thắt xuất hiện trong lúc chuyển dạ. Kết quả là bánh nhau sẽ bị bóc tách ra khỏi niêm mạc tử cung và dẫn đến chảy máu. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng chảy máu ồ ạt, khiến người mẹ bị mất máu trầm trọng và kéo theo đó là tình trạng choáng, trụy mạch và tử vong ngay sau đó.

Nếu tình trạng chảy máu diễn ra trong thai kỳ do nhau bám thấp, thai nhi có nhiều khả năng sẽ sinh non hoặc bất thường ngôi thai như ngôi ngang hoặc ngôi mông.

Trường hợp nhau thai bám thấp toàn phần khi sinh cũng cần được theo dõi chặt chẽ. Bởi cổ tử cung được đóng lại suốt thai kỳ và chỉ mở ra khi đến giai đoạn chuyển dạ. Trong trường hợp của nhau thai bám thấp toàn phần (nhau tiền đạo), khi cổ tử cung mở cũng là lúc bánh nhau bị lộ ra ngoài nên sẽ có hiện tượng chảy máu ồ ạt trước khi thai ra ngoài, gây choáng vì mất máu, thậm chí tử vong ở thai phụ. Vì vậy khi xác định nhau bám thấp, bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ sinh mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và con.

Ngoài ra, thai nhi trong trường hợp này dễ bị sảy hoặc có nguy cơ sinh thiếu tháng khá cao, tỷ lệ lên đến 40%. Do đó, tại bệnh viện, những thai phụ có nhau tiền đạo thường phải được theo dõi đặc biệt, được hẹn nhập viện sớm trước khi có cơn đau chuyển dạ.

Phòng tránh nguy cơ bị nhau bám thấp

Để phòng tránh nguy cơ bị nhau bám thấp, các bà mẹ cần hạn chế những tác động làm tổn thương đến tử cung:

 • Không sinh quá nhiều con, mỗi gia đình chỉ nên sinh từ 1 – 2 con để đảm bảo sức khỏe thai phụ.
 • Có một chế độ ăn uống khoa học, không uống rượu, ăn những thực phẩm có chứa thủy ngân, khi mang thai nên tập những bài thể dục phù hợp, giúp cơ thể mẹ bầu luôn khỏe khoắn, để có thể sinh thường mà không phải sinh mổ, sẽ gây ra vết sẹo trên tử cung.
 • Tránh thai an toàn, không nạo phá thai bừa bãi vì mỗi lần nạo phá thai sẽ khiến thành tử cung trở lên mỏng hơn.
 • Khi mang thai cần khám thai định kỳ để sớm phát hiện và điều trị những bất thường có thể xảy ra.
 • Không hút thuốc lá, bằng mọi cách tránh xa khói thuốc vì khói thuốc có hơn 4000 chất hóa học ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Điều trị nhau thai bám thấp?

Hiện tại tây y chưa có phương pháp đặc hiệu để điều trị nhau thai bám thấp. Tuy nhiên bài thuốc đông y gia truyền của Lương y Nguyễn Hữu Toàn lại phát huy tác dụng rất tốt trong điều trị nhau thai bám thấp. Bài thuốc có tác dụng bổ an thai nuôi dưỡng tử cung, làm cho thai khí khỏe mạnh. Nếu thai khí yếu lại gặp nhau thai bám thấp sẽ càng làm cho túi ối bị tụt dần xuống cổ tử cung, dễ gây hiện tượng ra máu, sảy thai. Khi thai phụ uống thuốc này sẽ làm cho thai khí khỏe mạnh, nhờ vậy mà bánh nhau cũng sẽ được đẩy lên cao cùng với túi ối. Theo dõi bệnh nhân đã điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: các trường hợp nhau thai nằm thấp, bám mép cổ tử cung, hoặc bám một phần cổ tử cung sau từ 10- 20 ngày uống thuốc đi siêu âm vị trí nhau thai trở lại bình thường, sức khỏe của mẹ và thai nhi tốt.

Kết quả điều trị nhau thai bám thấp tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Hết nhau thai bám thấp chỉ sau 20 thang thuốc. Phạm Thị Kim Cúc 1988. Địa chỉ : tổ 15 ấp An Hòa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TP HCM.

Chị Kim Cúc có thai 6 tuần, siêu âm phát hiện nhau bám thấp, thường xuyên bị đau mỏi thắt lưng. Chị Cúc có gọi điện về phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đặt thuốc điều trị. Sau khi uống 20 thang thuốc, chị đi kiểm tra lại, hiện tượng nhau thai bám thấp không còn. Chị sinh ở tuần thứ 38, sinh con ở trai được 3.7kg.

Nguyễn Thị Thuận 1987. Địa chỉ: thôn Kè, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chị Thuận đang mang thai tuần thứ 18, khám tây y nhau bám thấp, cổ tử cung ngắn, hở eo tử cung. Tiền sử lưu thai 2 lần, sinh con đầu đã bị đẻ non lúc thai được 6 tháng. Chị Thuận có gọi điện về phòng khám đặt thuốc điều trị. Sau khi uống 1 liều thuốc hở eo tử cung và 20 thang thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chị Thuận đi kiểm tra đã hết nhau thai bám thấp. Sức khỏe của hai mẹ con tốt.

Lưu Thi Thu Hằng 1989. Đc: 11/C6, Khu Phố 3, Phường An Phú , Huyện Thuận An , tỉnh Bình Dương.

Chị Hằng đã có thai 10 tuần, tiền sử hở eo 2 lần, đã khâu eo nhưng không giữ được, sinh non ở tuần 19. Hiện tại hay bị mỏi lưng, ăn uống kém. Chị Hằng biết Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân giống như chị nên gọi điện về phòng khám để được tư vấn điều trị nhau thai bám thấp, và hở eo tử cung. Chị điều trị theo liệu trình của phòng khám và đã sinh con khỏe mạnh. Hiện tại bé đã được 1 tuổi, chị Hằng rất vui và cảm ơn phòng khám.

Hồ Thị Thu Quỳnh 1987. Địa chỉ: 22/4 Đặng Lộ phường 7 quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Chị Quỳnh đang mang thai ở tuần thứ 17.  Khám tây y nhau thai bám thấp, hiện tại sức khỏe bình thường, ăn ngủ, đại tiểu tiện bình thường. Cách đây 2 ngày đi tiểu có ra 1 chút máu nâu bằng đầu tăm, bụng hơi nặng. Chị Quỳnh có gọi điện về phòng khám để được tư vấn điều trị. Chị dùng thuốc theo chỉ định của phòng khám hết nhau thai bám thấp và đã sinh bé khỏe mạnh, chị Quỳnh rất vui mừng và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Phạm Thị Giang 1984. Địa chỉ: Phường Tân Vạn TP Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai

Chị Giang có tiền sử lưu thai lúc 12 tuần, lần mang thai này chị cũng rất lo lắng. Khi thai kỳ ở tuần thứ 14 chị phát hiện có ra chút máu giây giây, không đau bụng, thỉnh thoảng có cơn gò bụng. Đi kiểm tra bác sĩ kết luận nhau thai bám thấp. Chị bị nghén nhiều, ăn uống hay bị nôn. Chị kiên trì dùng thuốc bổ an thai kết hợp điều trị nhau thai bám thấp của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Hiện tại bé gái nhà chị đã được 15 tháng.

Ngô Thị Quỳnh 1984. Địa chỉ: Căn 1210 Chung Cư Lô A đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa phường 3 tp Vũng Tàu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Chị Quỳnh đang mang thai lần thứ 2 được 3,5 tháng, khám tây y bị nhau thai bám thấp, tiền sử chửa lần đầu tiên cũng đã bị như vậy đã dùng thuốc tây y đến tận lúc sinh, nhưng vẫn bị sinh non. Hiện tại đi lại nhiều bụng dưới nặng bụng, lâm râm đau nhẹ, ăn uống bình thường. Chị Quỳnh có gọi điện đến phòng khám để cắt thuốc điều trị nhau bám thấp kết hợp bổ an thai tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé. Hiện tại chị đã sinh bé trai khỏe mạnh đáng yêu.

Điều trị khỏi nhau thai bám thấp cho bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Hồng 1982 – Số nhà 20 B4 tổ 16 phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội.

Trích bệnh án: Tiền sử sảy thai ở tuần 19 trong lần mang thai trước. Hiện tại  mang thai được 19 tuần 4 ngày, có hiện tượng ra dịch nâu đen, lượng ít, đi vệ sinh lau giấy ra 1 chút, đi KT tây y KL Phía cổ Tử cung có lớp dịch mỏng kích thước 2mm, nhau thai bám sát lỗ trong cổ tử cung (hơi thấp) – nhau thai bám thấp, chiều dài CTC 33mm, thi thoảng có hơi nặng bụng, không gò, không co, ăn uống kém, ko ngon miệng, đi khám thai nhi thiếu cân nặng , uống vitamin tổng hợp hơi táo bón, ko đau đầu chóng mặt. Được người quen giới thiệu, chị Hồng cắt thuốc của phòng khám điều trị bổ an thai, tăng cường sức khỏe cho thai và nhau thai bám thấp. Sau 10 ngày uống thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chị đi siêu âm lại, thai phát triển bình thường, các chỉ số đều tốt. Chị Hồng cho biết: Ngay cả bác sĩ tây y còn ngạc nhiên về sự thay đổi này. Hiện tại chị đã sinh bé được 15 tháng, chị cũng đã giới thiệu cho nhiều bệnh nhân nhau thai bám thấp lấy thuốc của phòng khám uống và đều có hiệu quả.

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0317300111- 19006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0912759613

 

Khách hàng có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ trên. Hoặc có thể đặt mua thuốc qua đường bưu điện. Hotline: 18006834.

Share this post:

Related Posts

One Comment

 1. Mai thi Hue says:

  Em Thai 17 tuan;di kham Bsi bao :vi tri nhau thai :mat sau mep nhau bam tran qua lo co tu cung.Cho em hoi nguyen nhan va cach khac phuc sao ah?

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn