Hở eo tử cung là gì?

Khâu eo tử cung và tai biến

Khâu eo tử cung và tai biến

Hở eo tử cung ảnh hưởng gì khi mang thai?

Hở eo tử cung là nguyên nhân quan trọng nhất gây sẩy thai, tái phát từ khoảng tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của thai kỳ.

Tại sao bạn bị hở eo tử cung?

Hở eo tử cung có thể do:

– Bẩm sinh.

– Do cổ tử cung bị tổn thương vì nong cổ tử cung để nạo thai ở các lần có thai trước.

– Do rách cổ tử cung khi sanh.

– Do phẫu thuật khoét chóp hay cắt đoạn cổ tử cung.

Tính chất của sẩy thai do hở eo tử cung:

– Từ tuần thứ 16 của thai kỳ trở đi, áp lực trong buồng ối tăng, đè vào cổ tử cung, làm cổ tử cung nở dần, đưa đến vỡ ối và sẩy thai.

Đặc điểm sẩy thai do hở eo tử cung: thai thường sẩy đột ngột khi thai được khoảng từ 4 đến 6 tháng, không triệu chứng đau bụng hoặc ra máu âm đạo báo trước. Sản phụ đang sinh hoạt bình thường, đột ngột bị vỡ ối và sau vài cơn gò mạnh, thai được sanh ra rất nhanh. Thai thường rất non tháng, chết sau sanh. Lần thai sau thường có khuynh hướng bị sẩy sớm hơn lần trước với trọng lượng thai nhỏ hơn.

Tuy nhiên phương pháp khâu vòng cổ tử cung chỉ có thể thực hiện với các điều kiện như sau:

 • Thai phụ hở eo tử cung, nhưng tử cung không có con co
 • Không có hiện tượng ra máu từ tử cung
 • Màng ối không bị viêm
 • Thai nhi phát triển bình thường
 • Thai phụ không bị viêm nhiễm đường sinh dục.

Trường hợp thai phụ có một trong các biểu hiện trên thì bác sĩ sẽ không chỉ định cho khâu vòng cổ tử cung. Đồng nghĩa với việc thai phụ phải tìm phương pháp khác để điều trị. Hiện tại tây y chưa có phương pháp nào điều trị hở eo tử cung nào khác ngoài phương pháp khâu vòng cổ tử cung.

Khi thai phụ bị hở eo tử cung đã đáp ứng được đầy đủ các chỉ số cần thiết để khâu vòng cổ tử cung thì thai phụ cũng cần tuần thủ một số quy định như sau: thai phụ phải nằm nghỉ ngơi ở giường từ 12-24h sau khi khâu vòng cổ tử cung, trong thời gian này bác sĩ tiến hành theo dõi chặt chẽ cơn gò, tình trạng ra nước âm đạo, ra huyết âm đạo, đau bụng. Nếu sau 24 giờ không có biểu hiện gì bất thường thai phụ có thể được xuất viện về nhà. Khi về nhà cần nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng và theo dõi các biểu hiện ra huyết, đau bụng,… Kiêng giao hợp. Dùng progesterone liên tục trong 36 tuần của thai kỳ. Dùng kháng sinh dự phòng theo chỉ định của bác sĩ. Khi thai lớn hơn 38 tuần cắt chỉ khâu hoặc có cắt chỉ khâu vòng cổ tử cung khi có hiện tượng chuyển dạ.

Tai biến thường gặp phải khi tiến hành khâu vòng cổ tử cung:

 • Vỡ ối non
 • Viêm màng ối
 • Sinh non
 • Rách cổ tử cung
 • Tổn thương bàng quang
 • Xuất huyết
 • Sinh khó do khâu vòng cổ tử cung
 • Vỡ tử cung.

Vậy ngoài phương pháp khâu vòng cổ tử cung điều trị hở eo tử cung của tây y thì bệnh nhân hở eo tử cung có lựa chọn nào khác mang lại hiệu quả cao và ít biến chứng không? Câu trả lời là có.

Thuốc hở eo tử cung hoàn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn (0317300111 -19006834. Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) – là bài thuốc gia truyền đã được kiểm nghiệm và chứng minh có hiệu quả lên tới 95% thai phụ sau khi dùng đã sinh con an toàn, khỏe mạnh.

Tại sao thuốc hở eo hoàn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn có thể điều trị được hở eo?

Nguyên nhân căn bản dẫn tới sảy thai do hở eo tử cung chính là do hệ thống cơ, dây chằng của tử cung và cùng với cơ vòng cổ tử cung không đủ chắc chắn để giữ túi ối trong tử cung khiến tử cung bị sa xuống sát phần eo tử cung, khi đó cơ vòng tử cung phải gánh chịu toàn bộ sức nặng của túi ối, một khi cơ vòng không chịu được sẽ khiến eo tử cung bị mở rộng (bị hở) túi ối bị đẩy lồi xuống cổ tử cung, xuống âm đạo gây vỡ túi ối, sảy thai.

Căn cứ luận điểm này Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã nghiên cứu thành công bài thuốc bổ gân cơ đặc trị hở eo tử cung, bài thuốc thuốc có tác dụng bồi bổ gân, hệ thống cơ tử cung (cơ dọc, cơ vòng, cơ đan chéo), dây chằng của tử cung. Sau khi uống thuốc hệ thống cơ săn chắc lại, độ đàn hồi tốt hơn, có thể giữ vững và nâng đỡ được thai nhi. Hiện tượng gò bụng, nặng bụng sẽ mất sau 3 ngày thuốc. Khi dựa trên nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc, bài thuốc điều trị hở eo tử cung đã phát huy tác dụng rất tốt trong nhiều năm qua. Kết quả điều trị lâm sàng tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cho thấy: 95% bệnh nhân hở eo chỉ cần uống 1 liều duy nhất trong 3 ngày. (Một số trường hợp thai đôi, tử cung dị dạng bẩm sinh, tiền sử sảy thai nhiều lần có thể dùng lớn hơn 1 liều. Tùy vào cơ địa của bệnh nhân mà hiệu quả điều trị sẽ khác nhau.) Thai phụ sau khi dùng thuốc không cần phải khâu eo, nếu đã khâu rồi cũng không phải nằm viện nữa, vẫn có thể sinh hoạt bình thường. Quan trọng hơn thuốc hoàn hở eo tử cung của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn được điều chế từ các loại thảo dược tự nhiên, hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào, không ảnh hưởng đến thai nhi (như khi khâu eo phải dùng thuốc kháng sinh). Ngoài tác dụng chính là điều trị hở eo tử cung, thuốc hoàn hở eo tử cung còn có tác dụng an thai, nâng cao sức khỏe của mẹ và thai nhi, phòng tránh động thai, sảy thai. Hơn thế nữa lần mang thai tiếp theo bệnh nhân sẽ không còn hiện tượng hở eo nữa. Bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động về thời gian dùng thuốc: uống trước khi mang thai nếu đã có tiền sử sảy thai do hở eo, hoặc uống khi đang mang thai mà có hiện tượng hở eo.

 

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn

tư vấn sức khỏe trực tuyến