Phương pháp điều trị hết bệnh hở eo cổ tử cung?

Mang thai là điều tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Người ta thường nói qua 3 tháng đầu của thai kỳ là người mẹ có thể tương đối yên tâm vì lúc này thai nhi ít gặp phải những rủi ro hơn. Tuy nhiên nhiều thai phụ lại phải đối mặt với nguy cơ mất con do hở eo tử cung. Hở eo tử cung nếu được phát hiện sớm, can thiệp kịp thời thì khả năng giữ con đạt trên 90%, nhưng nếu phát hiện muộn, ối thông thì thai phụ phải đối mặt với nguy cơ mất con khá cao.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh hở eo tử cung – nguyên nhân sảy thai hàng đầu mà các thai phụ thường gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết cho các bạn hiểu về hở eo tử cung, chẩn đoán, điều trị.

 1. Hở eo tử cung là gì?

Cả tây y và đông y đều cho rằng: hở eo tử cung là tình trạng cổ tử cung bị suy yếu, không giữ được thai trong buồng tử cung, làm túi ối bị sa xuống âm đạo, nguyên nhân gây sảy thai.

 1. Làm thế nào để chẩn đoán được hở eo tử cung?

Bác sĩ có thể căn cứ vào tiền sử sản khoa đơn thuần hoặc kết hợp siêu âm đầu dò, đo chiều dài cổ tử cung. Một số tiêu chí đánh giá các bạn có thể tham khảo:

+ Tiền sử sản khoa đơn thuần: sẩy thai to hoặc sinh non (trước 28 tuần) > 2 lần liên tiếp với đặc điểm chuyển dạ nhanh không đau.

+ Có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non (từ 14 – 36 tuần) với đặc điểm chuyển dạ nhanh không đau, kèm yếu tố nguy cơ hở eo tử cung: nong nạo, khoét chóp, cắt đoạn cổ tử cung, rách cổ tử cung, bệnh lý collagen, bất thường ở tử cung/cổ tử cung.

+ Đo chiều dài cổ tử cung qua siêu âm đường âm đạo < 25mm và/hoặc có sự thay đổi cổ tử cung qua thăm khám ở tuổi thai trước 24 tuần kèm yếu tố nguy cơ hở eo tử cung.

Một số hình ảnh / Siêu âm CTC đường âm đạo

+ Lỗ trong CTC hình phễu (khảo sát ở 2 trạng thái có và không có áp lực lên buồng tử cung).

+ Sự tương quan giữa chiều dài CTC và hình dạng lỗ trong CTC: với các dạng T, Y, V, U.

+ Chiều dài CTC < 25mm.

+ Đầu ối thành lập.

+ Hiện diện phần thai ở CTC hoặc âm đạo.

 1. Khi phát hiện hở eo cần phải điều trị như thế nào?

Hở eo tử cung

Hở eo tử cung

Hiện tại tây y điều trị hở eo tử cung bằng phương pháp khâu vòng cổ tử cung. Hiện tại có 5 phương pháp khâu vòng cổ tử cung được sử dụng là:

Mc Donald, Shirodkar, Wurm, Khâu ngả bụng, Lash. Trong đó phương pháp thường dùng nhất là Mc Donald: Phương pháp này bác sĩ sẽ dùng một loại chỉ không tan, bản rộng 5mm (Mercilene) để khâu. Mũi khâu nằm sâu trong mô CTC, ở vị trí ngang mức lỗ trong CTC, tránh xuyên qua đầu ối và bàng quang. CTC được đóng lại bởi 4 mũi kim làm thành một vòng chỉ thắt quanh CTC. Khi cột chỉ khâu nên để ngón tay vào kênh CTC để tránh siết chỉ quá mức.

Tuy nhiên phương pháp khâu vòng cổ tử cung chỉ có thể thực hiện với các điều kiện như sau:

 • Thai phụ hở eo tử cung, nhưng tử cung không có con co
 • Không có hiện tượng ra máu từ tử cung
 • Màng ối không bị viêm
 • Thai nhi phát triển bình thường
 • Thai phụ không bị viêm nhiễm đường sinh dục.

Trường hợp thai phụ có một trong các biểu hiện trên thì bác sĩ sẽ không chỉ định cho khâu vòng cổ tử cung. Đồng nghĩa với việc thai phụ phải tìm phương pháp khác để điều trị. Hiện tại tây y chưa có phương pháp nào điều trị hở eo tử cung nào khác ngoài phương pháp khâu vòng cổ tử cung.

Khi thai phụ bị hở eo tử cung đã đáp ứng được đầy đủ các chỉ số cần thiết để khâu vòng cổ tử cung thì thai phụ cũng cần tuần thủ một số quy định như sau: thai phụ phải nằm nghỉ ngơi ở giường từ 12-24h sau khi khâu vòng cổ tử cung, trong thời gian này bác sĩ tiến hành theo dõi chặt chẽ cơn gò, tình trạng ra nước âm đạo, ra huyết âm đạo, đau bụng. Nếu sau 24 giờ không có biểu hiện gì bất thường thai phụ có thể được xuất viện về nhà. Khi về nhà cần nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng và theo dõi các biểu hiện ra huyết, đau bụng,… Kiêng giao hợp. Dùng progesterone liên tục trong 36 tuần của thai kỳ. Dùng kháng sinh dự phòng theo chỉ định của bác sĩ. Khi thai lớn hơn 38 tuần cắt chỉ khâu hoặc có cắt chỉ khâu vòng cổ tử cung khi có hiện tượng chuyển dạ.

Tai biến thường gặp phải khi tiến hành khâu vòng cổ tử cung:

 • Vỡ ối non
 • Viêm màng ối
 • Sinh non
 • Rách cổ tử cung
 • Tổn thương bàng quang
 • Xuất huyết
 • Sinh khó do khâu vòng cổ tử cung
 • Vỡ tử cung.

Vậy ngoài phương pháp khâu vòng cổ tử cung điều trị hở eo tử cung của tây y thì bệnh nhân hở eo tử cung có lựa chọn nào khác mang lại hiệu quả cao và ít biến chứng không? Câu trả lời là có.

Thuốc hở eo tử cung hoàn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn (0317300111 -19006834. Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) – là bài thuốc gia truyền đã được kiểm nghiệm và chứng minh có hiệu quả lên tới 95% thai phụ sau khi dùng đã sinh con an toàn, khỏe mạnh.

Tại sao thuốc hở eo hoàn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn có thể điều trị được hở eo?

Nguyên nhân căn bản dẫn tới sảy thai do hở eo tử cung chính là do hệ thống cơ, dây chằng của tử cung và cùng với cơ vòng cổ tử cung không đủ chắc chắn để giữ túi ối trong tử cung khiến tử cung bị sa xuống sát phần eo tử cung, khi đó cơ vòng tử cung phải gánh chịu toàn bộ sức nặng của túi ối, một khi cơ vòng không chịu được sẽ khiến eo tử cung bị mở rộng (bị hở) túi ối bị đẩy lồi xuống cổ tử cung, xuống âm đạo gây vỡ túi ối, sảy thai.

Căn cứ luận điểm này Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã nghiên cứu thành công bài thuốc bổ gân cơ đặc trị hở eo tử cung, bài thuốc thuốc có tác dụng bồi bổ gân, hệ thống cơ tử cung (cơ dọc, cơ vòng, cơ đan chéo), dây chằng của tử cung. Sau khi uống thuốc hệ thống cơ săn chắc lại, độ đàn hồi tốt hơn, có thể giữ vững và nâng đỡ được thai nhi. Hiện tượng gò bụng, nặng bụng sẽ mất sau 3 ngày thuốc. Khi dựa trên nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc, bài thuốc điều trị hở eo tử cung đã phát huy tác dụng rất tốt trong nhiều năm qua. Kết quả điều trị lâm sàng tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cho thấy: 95% bệnh nhân hở eo chỉ cần uống 1 liều duy nhất trong 3 ngày. (Một số trường hợp thai đôi, tử cung dị dạng bẩm sinh, tiền sử sảy thai nhiều lần có thể dùng lớn hơn 1 liều. Tùy vào cơ địa của bệnh nhân mà hiệu quả điều trị sẽ khác nhau.) Thai phụ sau khi dùng thuốc không cần phải khâu eo, nếu đã khâu rồi cũng không phải nằm viện nữa, vẫn có thể sinh hoạt bình thường. Quan trọng hơn thuốc hoàn hở eo tử cung của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn được điều chế từ các loại thảo dược tự nhiên, hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào, không ảnh hưởng đến thai nhi (như khi khâu eo phải dùng thuốc kháng sinh). Ngoài tác dụng chính là điều trị hở eo tử cung, thuốc hoàn hở eo tử cung còn có tác dụng an thai, nâng cao sức khỏe của mẹ và thai nhi, phòng tránh động thai, sảy thai. Hơn thế nữa lần mang thai tiếp theo bệnh nhân sẽ không còn hiện tượng hở eo nữa. Bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động về thời gian dùng thuốc: uống trước khi mang thai nếu đã có tiền sử sảy thai do hở eo, hoặc uống khi đang mang thai mà có hiện tượng hở eo.

Đặc biệt: Phụ nữ sau sinh dùng thuốc này còn tác dụng làm se khít âm đạo, se khít vùng kín, dạ con co lại nhanh hơn, tử cung sớm phục hồi. Dùng thuốc sau khi sinh còn giúp phòng ngừa bệnh sa dạ con.

Những chia sẻ của bệnh nhân hở eo tử cung sau khi điều trị tại phòng khám chính là những minh chứng cụ thể nhất cho tác dụng của thuốc hở eo tử cung của Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Chị Lương Thị Vĩnh Mỹ ở xã Mỹ Hòa, Thị Xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long từng 2 lần sảy thai vì hở eo tử cung, lần thứ 3 mang thai lại có nguy cơ mất con vì hở eo tử cung, cổ tử cung ngắn, nhưng hạnh phúc đã đến với chị khi chị biết đến thuốc HỞ EO HOÀN của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Hở eo tử cung

Chia sẻ của chị Vĩnh Mỹ: “Đây là bé nhà mình lúc 20 ngày và hiện tại ạ. Hiện bé được 2 tháng 23 ngày! Hành trình tìm con khá gian nan vất vả , tốn không ít nước mắt, sức khỏe , thời gian, vật chất.. Cũng nhờ thuốc của Lương Y mà mẹ con mình đã gặp nhau duyên phận không bị xa cách nữa😊. Trong suốt thai kì mình đã theo chỉ dẫn của Bác Sĩ Tây Y và sự hỗ trợ của Đông Y bên bạn. Mình thuốc tuýp người rất khó mang. Vì vậy đã sảy thai 2 lần. Mỗi lần đều 4 5 tháng. Biết đến thuốc từ tuần 12 cũng là lúc mình đang nằm viện điều trị dọa sẩy hở tử cung máu tụ bóc tách 15%. Tìm hiểu và không ngần ngại chồng mình đã đặt thuốc về cho mình thử liệu trình đầu tiên. Ban đầu rất hoang man vì sử dụng thấy có hiện tượng ra huyết đen nhưng sau đó mình khám sau liệu trình thì tử cung không hở cổ tử cung cao. Đến 4 5 tháng mình lại hở cổ tử cung tử cung ngắn lại rỉ ối và bắt đầu dọa sảy. Mình tiếp tục đặt thuốc để uống cùng Tây Y kết hợp điều trị. Lần đấy thập tử nhất sinh. Bác sĩ đã nói mình chuẩn bị tâm lí để mổ bắt thai và cơ hội sống sót của bé nếu được ấp lồng rất là thấp. Mình khóc rất nhiều tự an ủi cố gắn và trông chờ vào phép thần kì từ thuốc bên bạn. Bạn biết không điều thần kì đã xảy ra mình đã khỏi hoàn toàn và được cho về nhà nằm dưỡng. Sau lần sống còn đấy mình đã tin điều kì diệu là có thật!!

Hở eo tử cung ko cần khâu

Hở eo tử cung ko cần khâu

Nhưng Mẹ Con mình không được yên ổn. Đến gần 6 7 tháng mình lại một lần nữa hở cổ tử cung , cổ tử cung ngắn trầm trọng dọa sảy thai to. Vẫn chỉ biết khóc. Nhưng! Mình! Một lần nữa tin ở bạn. Tiếp tục đồng hành cùng bạn cùng Bác Sĩ cùng Tây y điều trị cho mình. Mọi thứ cứ diễn ra như vậy. Dùng hết liệu trình thứ 3 này cổ tử cung vẫn ngắn vẫn hở nhưng niềm hy vọng lại cao hơn. Bác sĩ an ủi mình rằng với cổ tử cung này mình cố gắn đến 33 34 tuần thì cơ hội sống của con mình sẽ cao. Mình tin tưởng ở Con ở Bác sĩ ở Đông y. Ở Ông Trời. Nhất định có lòng có tâm có thành ý thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi! Vì sau nhiều giang nan thử thách vượt bao hiểm nghèo mình và Con vẫn bình an! Và thật bất ngờ mình kiêng trì đến tuần 35! Bé vẫn mạnh khỏe nằm trong bụng mình. Nhưng số trời đã định. 35 tuần 5 ngày mình rỉ ối lại tử cung mở cổ tử cung tiếp tục ngắn hơn. Mình liền kêu cứu thuốc đông y mong có phép màu lần nữa cứu vớt mẹ Con mình. Tử cung mở 2 phân chỉ còn 8 phân nữa sẽ sanh. Nhưng kéo dài suốt 2 3 ngày bụng mình có dấu hiệu nhưng vẫn chưa sanh. Mình ngưng uống phần thuốc còn lại. Vì mong có thể kéo dài càng lâu càng tốt để nuôi bé trong bụng nhưng do rỉ ối vài ngày nên bắt buộc mình phải sanh ngay vì nguy hiểm đến sự an toàn của bé! Và bé đã trào đời sớm 1 tháng với 36 tuần 6 ngày. Nhưng trộm vía rất kháu khỉnh và cứng cáp! Vỡ òa trong sự hạnh phúc này! Vượt bao hiểm nguy với nhiều khung bật cảm xúc. Mình và Gia Đình rất biết ơn Lương Y cùng Bác Sĩ đã chăm sóc giúp đỡ . Làm nên một kì tích đó chính là Bé Alex. Con trai mình ngày hôm nay!!!

Chúc tất cả mọi người và phòng khám sẽ gặt được thêm nhiều thành công mới tạo nên nhiều giá trị mới mang tiếng cười và hạnh phúc đến cho mọi nhà!!! 💗💗💗

Đầu tiên xin được chia sẻ với các bạn bức thư của anh Sơn là chồng của chị Xuân Linh.
Bệnh nhân Thân Thị Xuân Linh. Địa chỉ: 10/1 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh Quận Tân Phú TP HCM
Email: Vuson2007@gmail.com
Kính gửi Lương y Nguyễn Hữu Toàn.
Trước tiên vợ chồng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Lương y và phòng khám đã chữa khỏi bệnh “hở eo cổ tử cung”cho vợ tôi.
Vợ chồng tôi cưới nhau từ năm 2009, do điều kiện kinh tế nên hai vợ chồng kế hoạch, đến 2012 dự định có em bé. Lần đầu mang thai chưa có kinh nghiệm và cũng chưa biết mình bị hở eo, nên vợ tôi vẫn đi làm và sinh hoạt bình thường (không kiêng cữ gì hết). Trong thời gian mang thai Vợ tôi đi khám định kỳ ở bệnh viện nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường nào. Đến tháng thứ tư thì bị sảy thai. Tiếp tục đến năm 2013, Vợ tôi có thai lần thứ 2. Lần này vợ chồng tôi có cho Bác sỹ biết đã bị sảy thai lần trước. Đến tháng thứ 4 Bác sỹ cho vợ tôi đi kiểm tra bằng siêu âm và kết quả là vợ tôi bị “hở eo cổ tử cung”. Bác sỹ chỉ định khâu eo. Khâu xong khoảng 2 tuần sau thì vợ tôi bị gò phải nhập viện. Kết quả là vẫn không giữ được thai phải cho sinh non. Lần này thì vợ chồng tôi thật sự buồn và càng buồn hơn khi tôi được bác sỹ tư vấn bệnh này tây y can thiệp bằng phương pháp “Khâu eo” là duy nhất. Nhưng có trường hợp khi khâu xong rồi vẫn không giữ được thai do không thích hợp với chỉ khâu. Khi đó tôi tự an ủi mình là “còn nước còn tát”. Và tôi lên mạng tìm hiểu về bệnh này, tình cờ tôi vào trang Web “thaythuoccuaban” thì được biết Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã chữa khỏi bệnh này cho nhiều người. Tôi điện thoại cho phòng khám và được tư vấn là bệnh này chỉ cần uống 1 liều duy nhất trong 3 ngày vào đầu tháng thứ tư của thai kỳ. Đến gần tháng thứ tư tôi đưa vợ đi khám thì Bác sỹ chỉ định 2 tuần sau sẽ tiến hành khâu eo. Tôi điện thoại cho phòng khám của Lương y và đặt thuốc. Vợ tôi uống thuốc trong 3 ngày và sau đó đi kiểm tra lại trước khi khâu eo theo chỉ định của Bác sỹ. Tôi được Bác sỹ thông báo là vợ tôi không bị hở eo và không cần phải khâu eo nữa. Thật bất ngờ. Vợ chồng tôi vui mừng và hạnh phúc biết bao. Đến ngày sinh vợ tôi không có dấu hiệu gì, Bác sỹ chỉ định phải nhập viện gấp và cho sinh mổ. Tôi rất lo lắng không biết chuyện gì sẽ xảy ra, phải đến khi màn hình thông báo vợ tôi sinh được bé gái nặng 3.4kg lúc đó tôi mới hết lo lắng. Đến nay cháu đã được 16 tháng rất khỏe mạnh và lanh lợi.
Một lần nữa gia đình tôi xin chân thành cảm ơn Lương y và phòng khám đã chữa khỏi bệnh “hở eo cổ tử cung” cho vợ tôi.”

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Mai Hương 1984. Địa chỉ: Đại Từ, Thái Nguyên là một câu chuyện cũng đầy nước mắt, chị Hương đã 3 lần mất con vì hở eo tử cung, lần thứ 4 dù đã cố gắng nhưng chị vẫn sinh non ở tháng thứ 7. Nhưng lần thứ 5 mang thai, dù vẫn bị hở eo nhưng nhờ uống thuốc hở eo của Lương y Nguyễn Hữu Toàn mà chị đã giữ được bé đến 38 tuần mới sinh.

Đầu tháng 1/2016 thaythuoccuaban.com có nhận được thư của bạn Mai Hương ở địa chỉ Email:Nguyenmaihuongdaitu@gmail.com
Trích thư: “Em đang có em bé được 3 tháng bác sỹ chuẩn đoán em bị hở eo cổ tử cung và đề nghị đi khâu eo. Em sợ lắm vì lần trước em cũng khâu nhưng ko giữ được e bé. Tiền sử sảy thai 4 lần đều do hở eo, thai lần 1 được 5 tháng, lần 2 khâu eo cũng chỉ được 6 tháng, lần thứ 3 ko khâu được 5 tháng, lần thứ 4 nằm yên trên giường thì đến 7 tháng sinh non nuôi lồng kính hiện tại cháu được 4 tuổi.”

Chị Hương rất lo lắng vì đã bị sảy thai liên tiếp mấy lần.
Sau khi nhận được thư của chị Hương phòng khám đã liên lạc trực tiếp và tư vấn cho chị dùng thuốc hở eo tử cung và thuốc bổ an thai của phòng khám. Chị Hương uống 1 liều hở eo tử cung và 1 liệu trình 20 thang thuốc bổ an thai. Sức khỏe của chị và thai nhi đều tốt. Hiện tại chị đã sinh con nặng 3.1kg ở tuần thứ 38. Chị rất vui mừng và gửi lời cảm ơn tới phòng khám.

Trường hợp của chị Phạm Thi Thơm 1995. Địa chỉ: Đội 9 , An Giới , An Sơn, Nam Sách, Hải Dương

Chị Thơm có bầu được 18 tuần, phát hiện hở eo tử cung, bác sĩ tây y khuyên chị phải khâu eo ngay. Chị đã có thai 2 lần, 1 lần lưu ở tuần thứ 8, một lần sinh non ở tuần 26 do sa dạ con. Hiện tại thỉnh thoảng hơi nghén, có hiện tượng đau bụng. Chị Thơm biết được Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có bài thuốc gia truyền đặc trị hở eo. Chị có điện về phòng khám để được tư vấn và lấy thuốc điều trị. Sau khi uống 1 hộp hở eo tử cung và 20 ngày thuốc bổ an thai của phòng khám, chị thấy người khỏe, đi kiểm tra không còn hở eo nữa. Hiện tại chị đang mang thai được 34 tuần (không cần phải khâu eo) sức khỏe của mẹ và thai nhi đều tốt.

Trần Thị Chuyên 1979. Địa chỉ: Non Côi ,thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

Email: hongchuyen1104@gmai.com
Tháng 2/2016 chị Chuyên có gửi mail tới phòng khám: “Tôi có thai được 14 tuần, hôm vừa rồi đi siêu âm bs khám và bảo tôi bị hở eo và chỉ định phải khâu eo . Tôi đang rất lo vì khâu eo mà vẫn có thể sảy ra nhiều biến chứng . Tôi nghe noi bs lương y Nguyễn Hữa Toàn có bài thuốc mà k cần phải khâu và còn giúp an thai nữa vậy xin bs tư vấn và cho tôi lời khuyên và phương pháp điều trị ạ . Vi điều kiện tôi ở xa nên không thể đến phòng khám của bs được nếu có thể gửi thuốc qua đia chỉ được k ạ . Cảm ơn bs”

Sau khi nhận được mail của chị Chuyên phòng khám đã gọi điện tư vấn và động viên chị. Chị Chuyên uống thuốc hở eo của phòng khám thì thấy bụng nhẹ, dễ chịu, không còn đau tức vùng bụng dưới như trước. Chị lấy tiếp 1 liều an thai nữa để tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé. Thai nhi ổn định tới tuần 21 chị thấy có hiện tượng mỏi lưng và hơi nặng bụng. Để cho yên tâm chị lấy thêm 1 liều hở eo nữa để cho an toàn. Ngày 29/7/2016 Phòng khám có gọi điện cho chị Chuyên, chị thông báo hiện tại chị đang mang bầu được 39 tuần, sức khỏe hai mẹ con đều tốt, đang chờ ngày sinh. Lần gây đây nhất phòng khám có liên hệ với chị Chuyên, chị cho biết chị đã sinh em bé khỏe mạnh và gửi lời cảm ơn tới phòng khám.

Hồ Thị Thu Thắm 1983. Địa chỉ: 14/04 Chung Cư Newtown Số 69 Đường 18 Hiệp Bình Chánh Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Chị Thắm mang thai được 26 tuần thì có hiện tượng ra huyết màu hồng. Đi kiểm tra tử cung ngắn. lỗ trong có hiện tượng mở. Hiện tại chưa có biểu hiện gò bụng. Sau khi uống 1 liều hở eo tử cung của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chị Thắm đi kiểm tra lại thì lỗ trong đã đóng, chiều dài cổ tử cung 30 mm. Đến khi thai được 29 tuần chị đi kiểm tra lại cổ tử cung chỉ còn 26mm. Bác sĩ nói nguy cơ sảy rất cao, vì cổ tử cung ngắn. Chị Thắm tiếp tục điều trị thêm 2 hộp hở eo tử cung và thuốc bổ an thai thì cổ tử cung đã dài ra hơn, và ổn định đến lúc chị sinh. Hiện tại chị đã sinh bé được 2 tháng tuổi. Sinh thường. Chị rất vui và cảm ơn phòng khám.

Nguyễn Thị Vân 1982. Địa chỉ: 3/40 hẻm 3 khu vực 1 phường Trà An quận Bình Thủy, TP Cần Thơ

Chị Vân có bầu được 18 tuần, thai đôi thì phát hiện hở eo tử cung. Tử cung thỉnh thoảng bị căng ra rất khó chịu. Chị Vân có điện về phòng khám để đặt thuốc hở eo tử cung. Uống thuốc hở eo tử cung của phòng khám chị thấy sức khỏe ổn định. Hiện tại chị đang mang thai được 34 tuần, sức khỏe của mẹ và thai nhi đều tốt.
Nguyễn Thị Hòa 1989. Địa chỉ: An Hồng, An Dương, Hải Phòng
Chị Hòa đã có một cháu (tiền sử sinh non), hiện mang thai được 16 tuần, đi kiểm tra phát hiện hở eo tử cung. Bác sĩ yêu cầu phải khâu eo. Được người quen mách, người nhà chị Hòa có tới phòng khám lấy thuốc hở eo hoàn cho chị Hòa uống. Sau khi dùng thuốc hở eo hoàn của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chị Hòa đi kiểm tra lại đã ổn định. Hiện tại chị đang mang bầu được 32 tuần, sức khỏe của hai mẹ con đều tốt.
Hoàng Thị Ngọc Thiện 1990. Địa chỉ: Phòng 1503 Cao Ốc , An Khang A, Đường 19 , Phường An Phú , Quận 2 , TP HCM

Chị Thiện đi kiểm tra tây y bác sĩ phát hiện có tế bào lạ gây ung thư, nên bác sĩ đã khoét chóp cổ tử cung tháng 5/2015 và tiến hành khâu eo, cổ tử cung ngắn còn 19mm. Tiền sử hở van tim 3 lá độ 3, nhẹ. Hiện tại chị đang mang bầu được 22 tuần, mang song thai do làm thụ tinh ống nghiệm. Đi kiểm tra đang bị hở eo chữ T. Chị Thiện tìm hiểu trên mạng và biết đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân hở eo tử cung. Chị Thiện có gọi điện về phòng khám lấy thuốc điều trị. Sau khi uống 1 liều thuốc hở eo trong 3 ngày và 20 thang thuốc bổ an thai chị Thiện không dùng thêm thuốc nào hết. Chị đi kiểm tra đã không còn hở eo. Chị sinh mổ ở tuần 37, sinh đôi 2 cháu gái khỏe mạnh đáng yêu. Chị Thiện rất vui mừng và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Sau 2 lần mang thai, những tưởng hạnh phúc sẽ đến với chị, nhưng cả hai lần chị đều đau đớn khi ở tuần 16 và 22 đều không giữ được thai do hở eo tử cung. Lần mang thai thứ 3 chị đã rất hi vọng, nhưng đến tuần thứ 16 chị lại bị hở eo tử cung.

Đào thị Hậu 1993. Địa chỉ: Thôn Phú Thọ, Xã Đông Xuân, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Chị đã kết hôn hơn 1 năm, 2 lần có thai trước đều bị sẩy tự nhiên trong khoảng tuổi thai 16 tuần và 22 tuần; bệnh viện kết luận hở eo tử cung, hiện tại có thai lần 3 được 16 tuần. Khám tây y kết luận : Viêm lộ tuyến, ăn kém, người mệt nhiều, hay hoa mắt chóng mặt, đau đầu. Chị Hậu được người nhà giới thiệu tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn lấy thuốc điều trị. Sau khi uống 20 thang thuốc đầu tiên chị Hậu thấy bụng đỡ gò hơn, dễ chịu hơn. Chị tiếp tục lấy 1 liệu trình 20 thang thuốc an thai và 1 hộp hở eo hoàn để điều trị. Sau khi uống hết liệu trình này chị thấy bệnh đã ổn định. Ngày 29/7/2016 Phòng khám có gọi điện cho chị Hậu, chị thông báo đã sinh cháu được hơn 1 tháng, chị sinh mổ cháu trai được 3.3kg. Chị rất vui mừng và cảm ơn phòng khám.

Nguyễn Thị Chín 1982. Địa chỉ: SỐ NHÀ 15/137 KHU A CÁT BI, Hải Phòng

Chị Chín đã có 1 cháu, tiền sử cháu đầu cũng bị hở eo và phải khâu. Hiện tại đang mang thai lần 2, thai được 22 tuần, hở eo đã khâu eo và tiêm nội tiết nhưng vẫn còn gò bụng, nặng bụng dưới nhiều. Nôn và nấc nhiều. Chị Chín đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn lấy thuốc hở eo về điều trị. Sau khi uống thuốc hở eo hoàn của phòng khám, chị Chín không phải khâu eo, cũng không phải dùng thêm loại thuốc nào bên Tây y nhưng chị đã sinh con khỏe mạnh. Hiện tại bé đã được 2 tháng. Chị Chín rất vui và cảm ơn phòng khám.

Nguyễn Thị Giang 1979. Địa chỉ: Số nhà 59 Nguyễn Huệ, khu phố 3 phường 1 TP Đông Hà tỉnh Quảng Trị

Chị Giang có tiền sử sảy thai 2 lần, 1 lần khi thai được gần 5 tháng. Cách đây 1 năm chị lại bị sảy thai lần thứ 2. Hiện tại chị đang mang thai lần 3, thai được 3 tháng, lúc 2 tháng có dấu hiệu thai bóc tách 30%. Hiện tại hở eo tử cung, thỉnh thoảng ra dịch hồng, có gò bụng. Ăn kém, ngủ kém, táo bón nhiều.
Chị Giang được người nhà giới thiệu đến phòng khám bắt mạch lấy thuốc điều trị. Chị Giang uống 1 liệu trình 3 ngày thuốc hở eo và 20 thang thuốc bổ an thai. Tháng 3/2016 chị đi kiểm tra kết quả thai được 22 tuần, cổ tử cung dài ra 36mm, nhau thai bám thấp, nhau tiền đạo thể nhẹ. Chị Giang lấy thêm 1 liều hở eo để điều trị. Tháng 7/2016 phòng khám liên lạc với chị Giang, chị thông báo hiện tại sức khỏe của chị ổn định.
Trên đây là một số trường hợp bệnh nhân hở eo tử cung đã điều trị tại phòng khám. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp điều trị hở eo an toàn và hiệu quả nhất.

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02257300111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com.
Hoặc địa chỉ facebook:
https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/
Qua zalo: 0975537259

Share this post:

Related Posts

34 Comments

 1. Xin cho cháu hỏi. Cháu năm nay 26 tuổi, đầu năm 2012 cháu đã bị lưu thai ở tuần thứ 9 (xét nghiệm có kháng thể rubela). Sau đó cháu có thai 2 lần nhưng đều bị sảy sau chậm kinh 10 ngày. Bác sĩ ở Phụ sản HP nói cháu bị hở eo tử cung. Nhưng cháu có tìm hiểu thì được biết hở eo tử cung gây sảy thai từ tuần thứ 14 trở đi. Vậy cháu xin hỏi trường hợp của cháu có phải bị hở eo cổ tử cung ko ạ? Hiện cháu mới thử que lên 2 vạch. Cháu có thể đến khám tại phòng khám được chưa ạ? Cháu mong nhận được câu trả lời, cháu cám ơn rất nhiều.

 2. bác sĩ cho cháu hỏi, chau bị hở eo tử cung, hiện tại chau dã vào viện khâu eo rồi, nhưng cháu muốn tử cung được ổn định hơn, dung thuốc chữa hở eo và giữ thai của bác sĩ có đc ko ạ? cháu ở Điện Biên có thể gửi thuốc qua đường bưu điện đc ko ạ?

 3. Bac si cho chau hoi. Chau sinh be dau nam 2008 sinh o tuan 32, luc 26 tuan da phai nhap vien de duong thai do co hien tuong go va co tu cung mo 2 phan, xoa mong. Bac si co noi neu lan sau co em be den BV som de khau eo co tu cung vi be dau nhap vien luc 26 tuan nen khong khau duoc. Nay chau co be duoc 5 tuan, thay bung hay bi nhoi o ben trai nhung khong co hien tuong ra huyet hay bat thuong nao khac. Vay chau xin hoi truong hop chau uong thuoc chua ho eo tu cung vao thoi diem nao la duoc ah, uong thuoc roi co can khau nua khong? Kinh chao bac si.

 4. bsỹ cho cháu hỏi cháu sinh n0n 1lần 6thág rưỡj đến lần t2 cháu đã sjh 1cháu gái và pảj khâu eo.gjờ cháu laj dag mag bầu 6tuần.cháu muốn uốg thuốc để lần này k bị khâu nữa liệu có đc k ạ

 5. Vo chau.co thai o tuan thu 20 di kham bac si bao bi ho eo tu cung.phai o nha nghi nghoi.vo chong chau rat lo mong luong y tu van va giup do vo chong chau.chau xin chan thanh cam on

 6. E có bầu gần 5 tháng, bệnh viện cũng kết luận e bị hở eo tử cung, e cũng thấy có hiện tượng đau âm ỉ vùng bụng dưới và cảm thấy rất nặng bụng. Vài ngày trước e còn bị ra dịch mầu nâu, xin hỏi bs e uống thuốc có được ko? Ngoài ra e còn có một hạt xơ trong tử cung nữa, e rất hoang mang, mong bs tư vấn cho e, e muốn có địa chỉ đến phòng khám, e ở hn! E xin cảm ơn bs!

 7. chau muon mua thuoc cua bac thi co fai toi phong kham cua bac de bat mach k ạ

  • Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Chào bạn, bạn ở xa có thể kể bệnh, lấy thuốc qua đường bưu điện.

   Cơ sở 1: Số 482 Lô 22 C Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

   Giờ làm việc: Sáng: 7h30 – 11h30. Chiều: 13h 30 – 17h30

   Phòng vật lý trị liệu làm việc từ 7h30 – 22h

   Làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần

   Đặt lịch khám Lương y Nguyễn Hữu Toàn gọi 18006834

   Cơ sở 2: Nhà số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

   (hoặc vào thẳng ngõ 40 trung kính cũ 190m, bên phải đường là trường mầm non trăng đỏ, bên trái là phòng khám)

   Giờ làm việc: Sáng: 8h-12h. Chiều: 13h 30 – 17h30

   (Khám bệnh từ Thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần) – chủ nhật nghỉ

   Phòng vật lý trị liệu làm việc từ 7h30 – 22h hàng ngày (Cả thứ 7 và chủ nhật)

   Đặt lịch khám Lương y Nguyễn Hữu Toàn gọi 18006834

 8. cháu cũng bị hở eo ctt và từng bị sinh non một bé và mất ngay sau đó.cháu đã có một bé nữa và cháu fai đi khâu eo ctt.nhưng cháu muốn uống thuốc chứ khâu cháu rất sợ ạ.mong bác sớm cho cháu câu trả lời ạ.mà địa chỉ phòng khám của bác ở đâu vậy ạ.

 9. Chao luong y a. Bac cho chau hoi,chau co thai duoc 24tuan thi bi ra rat nhieu mau ca mau tuoi va mau cuc va co nhieu con go. Chau di benh vien cac bs kham thi ket luan chau doa de non va tu cung mo duoc 2cm. Chau duoc bs tiem thuoc giu thai 1 tuan gio chau k con con go va ra mau nua. Nhung di lai cam giac bung tuot xuong phia duoi. Xin cho chau hoi co phai chau bi ho eo tu cung khong a? Va chau co uong thuoc duoc k? Va ket qua co kha quan k a. Chau rat lo lang. Xin cam on bac a. Mong bac hoi am som cho chau a

 10. tran thi thu ha says:

  Con chào Lương y Nguyễn Hữu Toàn, Bác cho con hỏi: chữa hở eo tử cung trong thời điểm trước mang thai được không, con đã bị sẩy thai 2 lần đều vào tháng thứ 4 của thai kỳ, lần này muốn có thai lại nhưng còn rất sợ, còn muốn điều trị trước khi mang thai. Như vậy bác có thuốc để còn điều trị không ạ, mong bác hồi âm sớm để con yên tâm hơn. Xin cảm ơn bác

 11. tran thi thu ha says:

  01696367811, tên con: Trần Thị Thu Hà

 12. Nguyễn Thị Thảo says:

  Chào bác sĩ.. Trước kia cháu mang thai 2 lần, cháu bị ra máu và đều bị sinh non cả 2 lần trước đó. Bây giờ cháu đang mang thai, nhưng cháu lo lắng sẽ sinh non giống như 2 lần trước, vì vậy bây giờ cháu có thể đến phòng khám đề bác sĩ khám và điều trị cho cháu được ko? Cháu chưa được làm mẹ, vì vậy cháu cảm thấy rất lo lắng trong lần mang thai này.

 13. nông thị phượng says:

  bác sĩ cho cháu hỏi cháu bầu 15 tuần .đi khám bác sĩ bảo cháu cổ tử cung ngắn,vậy cháu có uống thuốc thay vì khâu được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn có thể dùng thuốc của phòng khám. Bạn cho sdt để được tư vấn cụ thể

   • Pham phuong linh says:

    Chào lương y! Cháu đang có thai ở tuần thứ 24. Sau khi đi siêu âm thì bác sĩ bảo cháu bị hở eo cổ tử cung và cổ tử cug ngắn nên cháu phải nhập viện để điều trị và theo dõi. Bác sĩ có cho cháu uống thuốc giảm co và tiêm nội tiết. Gia đình cháu khá lo lắng nên đã tự tìm đến thuốc nam để bốc uống chữa. Nay cháu mới dc biết đến bài này. Liệu cháu có thể uống thêm thuốc trị hở eo bên bác không ah? Tình hình của cháu cũng khá nguy hiểm mong lương y trả lời sớm ah

 14. Pham phuong linh says:

  Chào lương y! Cháu đang có thai ở tuần thứ 24. Sau khi đi siêu âm thì bác sĩ bảo cháu bị hở eo cổ tử cung và cổ tử cug ngắn nên cháu phải nhập viện để điều trị và theo dõi. Bác sĩ có cho cháu uống thuốc giảm co và tiêm nội tiết. Gia đình cháu khá lo lắng nên đã tự tìm đến thuốc nam để bốc uống chữa. Nay cháu mới dc biết đến bài này. Liệu cháu có thể uống thêm thuốc trị hở eo bên bác không ah? Tình hình của cháu cũng khá nguy hiểm mong lương y trả lời sớm ah

  • Chào bạn Phương Linh, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc hở eo của phòng khám nhé. Bạn tham khảo thêm tại đây:https://www.thaythuoccuaban.com/thuoc_chua_benh_viem_dau_ctuong/hoeotucung.html
   Phòng khám có 2 cơ sở: Địa chỉ:

   Cơ sở 1: Số 482 Lô 22 C Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

   Giờ làm việc: Sáng: 7h30 – 11h30. Chiều: 13h 30 – 17h30

   Phòng vật lý trị liệu làm việc từ 7h30 – 22h

   Làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần

   Cơ sở 2: Nhà số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

   (hoặc vào thẳng ngõ 40 trung kính cũ 190m, bên phải đường là trường mầm non trăng đỏ, bên trái là phòng khám)

   Giờ làm việc: Sáng: 7h30 – 11h30. Chiều: 13h 30 – 17h30

   (Khám bệnh từ Thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần) – chủ nhật nghỉ

   Phòng vật lý trị liệu làm việc từ 7h30 – 22h hàng ngày (Cả thứ 7 và chủ nhật)
   Bạn có thể gọi vào sdt 18006834 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn

 15. Mai says:

  Đt cần tư vấn 0974489676

  • Lương y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.
   Bác sĩ tư vấn của Phòng khám sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp bác sĩ gọi điện mà bạn không tiện nghe máy, bạn vui lòng liên hệ lại với bác sĩ của Phòng khám theo Hotline: 18006834 (Miễn phí cước gọi). Mọi thắc mắc của bạn về vấn đề sức khỏe sẽ được chúng tôi giải đáp một cách nhanh nhất, chính xác nhất.
   Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn
   Cơ sở 1: Số 482, Lô 22C, Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng
   Cơ sở 2: Số 16, Lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
   ĐT: 18006834 – 0225.7300111

 16. Hường says:

  E có thai đôi 24 tuần vừa sinh non đc 3 tuần và 2 e bé mất luôn sau đó. E hối hận lắm. Do K đau K ra huyết hay vỡ ối, nhưng có cơn gò e vào nhập viện phụ sản tw , thì Bs bảo tử cung mở 4cm và e đã phải nằm chờ để sinh non. Cảm giác ấy cứ đeo đẳng bên mình .
  E thắc mắc thì Bs bảo do e hở eo tc nên K có triệu chứng đau…
  Vậy e muốn có e bé lại sớm, liệu uống thuốc của lương y trước khi mang thai có đc K ạ? Hay là khi mang thai rồi mới đc uống ạ?
  Tư vấn giúp e với ạ
  E cảm ơn . Em Hường 0977832557

  • Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Chào bạn trường hợp của bạn có tiền sử sảy thai do hở eo tử cung. Sau khi sảy thai bạn nên để tử cung, buồng trứng có thời gian phục hồi (3-6 tháng) mới nên có bầu lại. Trước khi có bầu bạn nên dùng thuốc của phòng khám 1 liệu trình (tăng cường chức năng của tử cung buồng trứng). Sau khi đã có bầu nên dùng thuốc hở eo tử cung và thuốc bổ an thai theo chỉ định của Phòng khám. Phòng khám sẽ liên lạc và tư vấn trực tiếp cho bạn.
   Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn
   Cơ sở 1: Số 482, Lô 22C, Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng
   Cơ sở 2: Số 16, Lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
   ĐT: 18006834 – 0225.7300111

 17. Duong van thien says:

  01647488829

  • Lương y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.
   Bác sĩ tư vấn của Phòng khám sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp bác sĩ gọi điện mà bạn không tiện nghe máy, bạn vui lòng liên hệ lại với bác sĩ của Phòng khám theo Hotline: 18006834 (Miễn phí cước gọi). Mọi thắc mắc của bạn về vấn đề sức khỏe sẽ được chúng tôi giải đáp một cách nhanh nhất, chính xác nhất.
   Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn
   Cơ sở 1: Số 482, Lô 22C, Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng
   Cơ sở 2: Số 16, Lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
   ĐT: 18006834 – 0225.7300111

 18. TÌNH says:

  Chào bác sĩ:
  8:57 am
  năm 2014 em mang thai lần đầu tiên sinh thường một bé khỏe mạnh, đủ tháng . Đến năm 2016 em mang thai lần 2 và bị sẩy lúc 16 tuần tuổi, bác sỹ trong bệnh viện chỉ chẩn đoán sẩy thai tự nhiên mà không tư vấn gì thêm. hiện giờ em đang mang thai 10 tuần, em rất lo lắng không biết mình có bị hở eo tử cung hay không? hiện tại tuổi thai còn nhỏ nên cũng chưa kiểm tra được, nhà em lại ở rất xa cơ sở y tế, e sợ đến lúc phát hiện thì muộn quá. em mong được tư vấn.E TÌNH đt 0979419797

 19. Nguyễn Thị Năm says:

  Em đã bị sinh non ở tuần 21 do tụ dịch bóc tách và ctc ngắn yếu . Giờ e muốn mang bầu lại uống thuốc trước khi mang bầu bao lâu thì được ạ

 20. Nguyễn Thị Năm says:

  Số điên thoại của em 0363896596

 21. Dung says:

  Bac sĩ cho chau hoi: cháu có tiền sử sinh non do cổ tử cung mỏng và bị rách do khâu mà vẫn chuyển dạ. Nay cháu có thai tuần 14, bác sĩ tây y hẹn khâu nhưng cháu đang sợ. Vậy thuốc đông y của bác mà cháu dùng có cần phải khâu ko a. Cháu cảm ơn. Cháu Dung 0987464299.

 22. Tâm Bùi says:

  Em tên tâm năm nay 34 tuổi. 2012 có sinh non 28 tuần ko nuôi đc, năm 2013 có em bé phải khâu eo ctc sinh ở đầu tuần 41, 2019 e mang bầu dc gần 2 tháng hiện siêu âm vẫn bt nhưng em ko biết lần sau co phải khâu hay không, em ko muốn khâu mà vẫn giữ đc an toàn cho mẹ và bé. Vậy mong được tư vấn

 23. Ngô Loan says:

  Chào bác sĩ
  Cháu từng sinh non bé trai đầu 32 tuần giờ con đc 4 tuổi rồi ạ
  Lần thứ 2 là cháu có thai được 16 tuần thì có bị ra máu và con cơn gò tử cung sau đó mở 2 phân vào viện thì bị sảy ạ … trong quá trình mang thai tháng thứ 3 đã thấy bụng nặng và gò nhiều vào chiều tối ak
  Hiện tại cháu đang có thai lần 3 mới đc 5 tuần nên cháu muốn giữ thai ngay từ bây giờ .. cháu cần được tư vấn ạ
  Số đt của cháu là 0389828791 cháu xin cảm ơn

 24. Mai nguyen says:

  Cho cháu hoi. Cháu co tiền sử sinh non 1 lan di kham bs noi tu cung bi hep. Gio chau mang thai lan 2 dc 16w r z gio chau dùng thuốc bên bác dc ko. Chử cháu sợ khâu eo lam

 25. Chao bac si a .chau muon duoc tham khao y kien cua bac si a

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn

tư vấn sức khỏe trực tuyến