Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn

Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn

Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn

Phòng khám đông y gia truyền Nguyễn Hữu Toàn có truyền  thống rất lâu đời. Tiền thân của phòng khám bắt nguồn từ đời ông nội là Y sư Nguyễn Hữu Hách (1897-1990) . Cụ xuất thân từ một nhà nho, giỏi y học. Từ nhỏ cụ đã được gia đình truyền thụ nghề nghiệp, cộng với sự say mê y học, cụ đã miệt mài học tập, nghiên cứu sâu rộng về y thuật. Với những thành tựu độc đáo trong điều trị, nghiên cứu về đông y, cụ đã được Đảng và Nhà nước mời vào giảng dạy và nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Đông y Trung ương (nay là Viện y học cổ truyền Việt Nam). Cụ là tác giả của nhiều cuốn sách, công trình  nghiên cứu, dịch thuật về đông y đã được biên soạn thành tài liệu giảng dậy cho  nhiều thế hệ thầy thuốc .

         Đặc biệt cuốn sách “Châm cứu thực hành” (xuất bản từ những năm 1960- đã tái bản nhiều lần) được Bs Nguyễn Văn Hưởng (nguyên bộ trưởng bộ Y tế ) đề tựa “Giỏi thuốc bắc, vững thuốc nam, đi sâu châm cứu”.

        Lương y Nguyễn Hữu Toàn là cháu nội của cụ Nguyễn Hữu Hách được theo cụ học tập từ nhỏ. Nguyễn Hữu Toàn là người ham học hỏi lại có năng khiếu về đông y, vì vậy anh đã nhanh chóng tiếp thu được các bài thuốc đông y và phương pháp trị bệnh bí truyền của gia đình. Năm 1980, anh Toàn đã được cụ ủy thác làm thầy thuốc chính của phòng khám, trực tiếp bắt mạch, kê đơn cho bệnh nhân … Năm 1990, được sự đồng ý của cụ Hách và gia đình (sau khi cụ mất), Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã thành lập “Phòng khám   đông yNguyễn Hữu Toàn” . . . Năm 2001, anh Toàn đã được Nhà nước công nhận là Lương y cấp Quốc gia. Thấm nhuần lời dạy của cụ Nguyễn Hữu Hách: “Tử tôn thừa kế-lịch đại phát huy” (nghĩa là con cháu không những kế thừa kinh nghiệm , truyền thống của ông cha mà phải phát huy, sáng tạo, phát triển hơn lên), Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn vừa tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân, vừa tập trung nghiên cứu nâng cao hiệu quả các bài thuốc gia truyền.  Từ năm 1995 anh Toàn đã làm được phần mềm hỗ trợ cho  chẩn đoán, điều trị bằng thuốc đông y; quản lý theo dõi bệnh nhân và kiểm chứng hiệu quả chữa bệnh của từng bài thuốc. Sử dụng phần mềm này, thầy thuốc có thể kiểm tra, thống kê kết quả chữa bệnh trong nhiều năm đối với từng loại bệnh, từng bài thuốc vào bất cứ thời gian nào một cách dễ dàng chỉ mất vài chục giây. Người dùng có thể tự cập nhật, rút kinh nghiệm, sửa lại các bài thuốc, Nhờ vậy nội dung chương trình liên tục được rút kinh nghiệm nên ngày càng trở nên hiệu quả hơn. Mặt khác khi bạn đến chữa bệnh tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, bệnh án, bệnh sử của bạn được lưu giữ lâu dài dù hàng chục năm sau khi bạn mắc bệnh, bệnh án cũ của bạn vẫn nhanh chóng được tìm ra để tham khảo, giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bạn. Năm 2000, Hội Đông y Việt Nam cùng Sở Y tế Hải Phòng, Thành hội đông y Hải Phòng đã thăm quan và biểu dương sáng kiến của chương trình này.

          Với tinh thần lương y như từ mẫu, tất cả vì bệnh nhân, anh Toàn đã điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân với nhiều chứng bệnh nan y, như: khối u, rối loạn tiền đình … ngày càng được nhân dân tin yêu, mến phục. Trong nhiều năm liên tục Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn đã được Hội đông y và chính quyền địa phương biểu dương khen thưởng… Năm 2003, Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng đã làm phóng sự “ Nghề gia truyền của một dòng họ”  tôn vinh về dòng họ Nguyễn Hữu với nghề đông y gia truyền. Năm 2005, Xưởng phim truyền hình Hải phòng đã cho sản xuất phim “người thầy thuốc với những ước mơ” viết về Lương y Nguyễn Hữu Toàn . . . Các báo : An  ninh Hải phòng, Báo Hải phòng, Báo  Lao động … đã có nhiều bài viết  dành những tình cảm tốt đẹp cho phòng khám của lương y Nguyễn Hữu Toàn.  Để giúp đỡ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Lương y Nguyễn Hữu toàn thường xuyên được các tờ báo chọn làm bác sĩ tư vấn cho những chuyên mục hướng dẫn cách dùng thuốc đông y để tự chữa bệnh. . . được bạn đọc hoan nghênh.Đi đôi với việc luôn luôn nâng cao năng lực chuyên môn, Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn còn thường xuyên tham gia công tác từ thiện,xã hội, như việc trao quà cho các gia đình chính sách vào các dịp lễ tết,  tài trợ cho quĩ từ thiện của chương trình trò chơi“con đường chinh phục”, tặng con giống cho nạn nhân chất độc mầu da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . . . với số tiền hàng chục triệu đồng.

   Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn ngày càng phát triển với đội ngũ cán bộ có trình độ cao, chuyên nghiệp. Mở rộng nhiều lĩnh vực hoạt động: Khám chữa bệnh bằng thuốc đông y, Vật lý trị liệu, Spa – masage, thẩm mỹ – làm đẹp…

     Nâng cao trình độ nghề nghiệp là một hoạt động thường xuyên của phòng khám, các bác sĩ, kĩ thuật viên, nhân viên bào chế thuốc, cắt thuốc đều được khuyến khích học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, sáng thứ hai hàng tuần, thông qua buổi họp giao ban mọi người đều được học hỏi trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp.

  Tiếng lành đồn xa không những bệnh nhân trong nước đến chữa bệnh mà cả khách nước ngoài  cũng tìm đến phòng khám của lương y Nguyễn Hữu Toàn để điều trị Luôn phấn đấu hết mình rèn y đức, luyện y thuật, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn đã thực sự trở thành một địa chỉ tin cậy cho người bệnh.

Share this post:

Recent Posts

11 Comments

 1. Tôi muốn Phòng hở eo cổ tử cung thì uống thuốc gì? Ý của Tôi muốn chữa khổi bệnh Hở eo cổ tử cung vì tôi đã mang thai 2 lần đều bị hở eo cổ tử cung và sanh ở tháng thứ 5.

 2. dinhhuuthily says:

  tôi muốn biết địa chỉ nơi nhận bệnh và bốc thuốc địa chỉ ở đâu? và tôi đang ở tại tp hồ chí minh vậy ở trong tp có phòng mạch của lươngy Nguyen huu toan ko ạ.
  tôi muốn mua thang thuốc trị huyết áp thăp
  vậy có cần phải xem mạch k.?
  xin cám ơn. và kính chào.

 3. thuylinh says:

  Em da co 1 be nhung thieu thang va mat sau do. Hien em dang mang thai 3 thang nhung bac si noi la bi ho eo tu cung,bung hay dau phia duoi,nen phai han che di lai va phai khau eo tu cung. Em da len mang tim hieu va duoc biet luong y Toan tri benh nay rat hay nhung vi o xa ()tphcm) nen k den do duoc.vay xin cho hoi bai thuoc la gi,cach su dung the nao?rat mong luong y giup do va se hau ta,cam on.

 4. E có bầu gần 5 tháng, bệnh viện cũng kết luận e bị hở eo tử cung, e cũng thấy có hiện tượng đau âm ỉ vùng bụng dưới và cảm thấy rất nặng bụng. Vài ngày trước e còn bị ra dịch mầu nâu, xin hỏi bs e uống thuốc có được ko? Ngoài ra e còn có một hạt xơ trong tử cung nữa, e rất hoang mang, mong bs tư vấn cho e, e muốn có địa chỉ đến phòng khám, e ở hn! E xin cảm ơn bs!

 5. bác ơi.cho cháu hỏi là cháu muốn mua thuốc của bác để uống thì có fải tới phòng khám để khám không ạ.cháu ở Bắc Ninh ạ

 6. Kính thưa Lương y,
  Cháu sảy thai 2 lần đều ở tuần thai 15. Qua tham khám nhiều lần thì các bác sỹ chẩn đoán cháu bị cổ tử cung ngắn và hở (hở eo cổ tử cung). Lần thứ 1 sảy do không bit nhưng đến lần mang thau 2 bít đã cẩn thận khâu eo cổ tử cung và nằm 1 chỗ nhưng vẫn sảy thai ở tuần thai 15. Cháu rất muốn có thai tiếp nhưng lại sợ sảy tiếp. Vậy lương ý bảo cháu làm thế nào??
  Ngoài ra, cháu thai ngoài tử cung 1 lần và cắt vòi phải. trứng phát triển lệch bên phải. Cháu đã làm IUI 2 lần không đậu, làm IVF 1 lần thành nhưng sảy 15 tuần ở trên và 1 lần IVF không đậu thai. Nhưng gần đây cháu đi khám kiểm tra trứng thấy có dấu hiệu suy buồng trứng. Kinh nguyệt cháu không đều, không có chu kỳ cố định. Vậy giờ cchaus muốn có thai thì phải làm sao lương y ơi???

 7. chien says:

  0904744955

 8. thái thi cam loan says:

  thuoc ho eo co tu cung bao nhieu 1 hop vay bac .minh uong sau khi co thai hay truoc a.mua nhu the nao chi dum em voi.

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn

tư vấn sức khỏe trực tuyến