Điều trị hết hở eo tử cung như thế nào?

Hở eo tử cung

Hở eo tử cung

Có nhiều trường hợp thai phụ bị sảy thai ở giai đoạn tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 của thai kỳ do hở eo tử cung, một số do không biết mình bị hở eo dẫn tới sảy thai, số khác mặc dù đã được chỉ định khâu eo nhưng vẫn không giữ được thai. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và có cách nào điều trị không? Bài viết dưới đây sẽ lý giải rõ về cơ chế của hở eo và cách điều trị hở eo hiệu quả nhất

Nhiều bà bầu cảm thấy hoang mang, lo lắng, thậm chí sốc khi bác sĩ thông báo bị hở eo tử cung, và có nguy cơ sẽ phải chia tay với đứa con yêu quý dù chưa biết mặt ở những tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 của thai kỳ. Vậy hở eo tử cung là gì?
Có thể hiểu: hở eo tử cung là hiện tượng lỗ trong hoặc lỗ ngoài của tử cung, hoặc cả lỗ trong và lỗ ngoài của tử cung bị rộng ra (bị hở ra), do đó túi ối có thể tụt ra ngoài, thông với âm đạo, gây hiện tượng sảy thai. Cơ chế dẫn tới hở eo: Khi phụ nữ mang thai ở tháng thứ 3 của thai kỳ, kích thước thai nhi bắt đầu phát triển nhanh hơn, túi ối to dần lên, phần eo và cổ tử cung sẽ chịu áp lực lớn. Nếu hệ thống gân cơ, dây chằng tử cung không chắc chắn sẽ dẫn tới hiện tượng eo tử cung bị hở, áp lực của buồng ối sẽ dồn xuống điểm yếu này, làm màng ối bị giãn ra, và dồn xuống dần dần, giống như quả bóng bị chúng ta bóp mạnh làm quả bóng bị căng và nổ ở một vị trí. Tương tự khi hở eo tử cung, túi ối bị dồn xuống, nó sẽ chịu áp lực lớn, dẫn tới vỡ ối, gây sảy thai.
Hở eo tử cung do nguyên nhân nào? Các chuyên gia sản khoa cho rằng hở eo tử cung có thể do bẩm sinh (tử cung đôi, tử cung hai sừng, tử cung có vách ngăn, tử cung ngắn, tử cung nhỏ), hoặc do nạo phá thai nhiều lần dẫn tới cổ tử cung bị tổn thương, do phẫu thuật cổ tử cung. Đặc biệt người có tiền sử hở eo tử cung rất dễ bị hở eo tử cung ở lần mang thai tiếp theo.
Phương pháp điều trị hở eo tử cung
Hiện tại tây y điều trị hở eo tử cung bằng phương pháp khâu eo tử cung. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giải quyết phần ngọn của vấn đề là khâu chỗ hở lại. Bệnh nhân được chỉ định nằm nghỉ ngơi, dùng kháng sinh, dùng thuốc giảm co. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi khâu eo vẫn bị sảy thai do hệ thống gân cơ tử cung đã bị suy yếu, không còn chắc chắn để giữ thai nhi.

Thuốc hoàn hở eo tử cung

Thuốc hoàn hở eo tử cung

Tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn (số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng. ĐT 0317300111- 19006834) đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân hở eo tử cung. Thuốc có tác dụng điều trị từ gốc bệnh: bồi bổ gân, hệ thống cơ tử cung (cơ dọc, cơ vòng, cơ đan chéo), dây chằng của tử cung. Sau khi uống thuốc hệ thống cơ săn chắc lại, độ đàn hồi tốt hơn, có thể giữ vững và nâng đỡ được thai nhi. Thai phụ sau khi dùng thuốc không cần phải khâu eo, nếu đã khâu rồi cũng không phải nằm viện nữa, vẫn có thể sinh hoạt bình thường. Thuốc được điều chế từ các thảo dược tự nhiên, không có bất kỳ tác dụng phụ nào, không ảnh hưởng đến thai nhi (như khi khâu eo phải dùng thuốc kháng sinh). Ngoài tác dụng chính là điều trị hở eo tử cung, thuốc hoàn hở eo tử cung còn có tác dụng an thai, nâng cao sức khỏe của mẹ và thai nhi, phòng tránh động thai, sảy thai. Hơn thế nữa lần mang thai tiếp theo bệnh nhân sẽ không còn hiện tượng hở eo nữa. Bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động về thời gian dùng thuốc: uống trước khi mang thai nếu đã có tiền sử sảy thai do hở eo, hoặc uống khi đang mang thai mà có hiện tượng hở eo.
Những chia sẻ của bệnh nhân hở eo tử cung sau khi điều trị tại phòng khám chính là những minh chứng cụ thể nhất cho tác dụng của thuốc hở eo tử cung của Lương y Nguyễn Hữu Toàn
Đầu tiên xin được chia sẻ với các bạn bức thư của anh Sơn là chồng của chị Xuân Linh.
Bệnh nhân Thân Thị Xuân Linh. Địa chỉ: 10/1 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh Quận Tân Phú TP HCM
Email: Vuson2007@gmail.com
Kính gửi Lương y Nguyễn Hữu Toàn.
Trước tiên vợ chồng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Lương y và phòng khám đã điều trị khỏi  “hở eo cổ tử cung”cho vợ tôi.
Vợ chồng tôi cưới nhau từ năm 2009, do điều kiện kinh tế nên hai vợ chồng kế hoạch, đến 2012 dự định có em bé. Lần đầu mang thai chưa có kinh nghiệm và cũng chưa biết mình bị hở eo, nên vợ tôi vẫn đi làm và sinh hoạt bình thường (không kiêng cữ gì hết). Trong thời gian mang thai Vợ tôi đi khám định kỳ ở bệnh viện nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường nào. Đến tháng thứ tư thì bị sảy thai. Tiếp tục đến năm 2013, Vợ tôi có thai lần thứ 2. Lần này vợ chồng tôi có cho Bác sỹ biết đã bị sảy thai lần trước. Đến tháng thứ 4 Bác sỹ cho vợ tôi đi kiểm tra bằng siêu âm và kết quả là vợ tôi bị “hở eo cổ tử cung”. Bác sỹ chỉ định khâu eo. Khâu xong khoảng 2 tuần sau thì vợ tôi bị gò phải nhập viện. Kết quả là vẫn không giữ được thai phải cho sinh non. Lần này thì vợ chồng tôi thật sự buồn và càng buồn hơn khi tôi được bác sỹ tư vấn bệnh này tây y can thiệp bằng phương pháp “Khâu eo” là duy nhất. Nhưng có trường hợp khi khâu xong rồi vẫn không giữ được thai do không thích hợp với chỉ khâu. Khi đó tôi tự an ủi mình là “còn nước còn tát”. Và tôi lên mạng tìm hiểu về bệnh này, tình cờ tôi vào trang Web “thaythuoccuaban” thì được biết Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị  khỏi bệnh này cho nhiều người. Tôi điện thoại cho phòng khám và được tư vấn là bệnh này chỉ cần uống 1 liều duy nhất trong 3 ngày vào đầu tháng thứ tư của thai kỳ. Đến gần tháng thứ tư tôi đưa vợ đi khám thì Bác sỹ chỉ định 2 tuần sau sẽ tiến hành khâu eo. Tôi điện thoại cho phòng khám của Lương y và đặt thuốc. Vợ tôi uống thuốc trong 3 ngày và sau đó đi kiểm tra lại trước khi khâu eo theo chỉ định của Bác sỹ. Tôi được Bác sỹ thông báo là vợ tôi không bị hở eo và không cần phải khâu eo nữa. Thật bất ngờ. Vợ chồng tôi vui mừng và hạnh phúc biết bao. Đến ngày sinh vợ tôi không có dấu hiệu gì, Bác sỹ chỉ định phải nhập viện gấp và cho sinh mổ. Tôi rất lo lắng không biết chuyện gì sẽ xảy ra, phải đến khi màn hình thông báo vợ tôi sinh được bé gái nặng 3.4kg lúc đó tôi mới hết lo lắng. Đến nay cháu đã được 16 tháng rất khỏe mạnh và lanh lợi.
Một lần nữa gia đình tôi xin chân thành cảm ơn Lương y và phòng khám đã điều trị  khỏi bệnh “hở eo cổ tử cung” cho vợ tôi.”
Trường hợp của chị Nguyễn Thị Mai Hương 1984. Địa chỉ: Đại Từ, Thái Nguyên là một câu chuyện cũng đầy nước mắt, chị Hương đã 3 lần mất con vì hở eo tử cung, lần thứ 4 dù đã cố gắng nhưng chị vẫn sinh non ở tháng thứ 7. Nhưng lần thứ 5 mang thai, dù vẫn bị hở eo nhưng nhờ uống thuốc hở eo của Lương y Nguyễn Hữu Toàn mà chị đã giữ được bé đến 38 tuần mới sinh.

Đầu tháng 1/2016 thaythuoccuaban.com có nhận được thư của bạn Mai Hương ở địa chỉ Email:Nguyenmaihuongdaitu@gmail.com
Trích thư: “Em đang có em bé được 3 tháng bác sỹ chuẩn đoán em bị hở eo cổ tử cung và đề nghị đi khâu eo. Em sợ lắm vì lần trước em cũng khâu nhưng ko giữ được e bé. Tiền sử sảy thai 4 lần đều do hở eo, thai lần 1 được 5 tháng, lần 2 khâu eo cũng chỉ được 6 tháng, lần thứ 3 ko khâu được 5 tháng, lần thứ 4 nằm yên trên giường thì đến 7 tháng sinh non nuôi lồng kính hiện tại cháu được 4 tuổi.”
Chị Hương rất lo lắng vì đã bị sảy thai liên tiếp mấy lần.
Sau khi nhận được thư của chị Hương phòng khám đã liên lạc trực tiếp và tư vấn cho chị dùng thuốc hở eo tử cung và thuốc bổ an thai của phòng khám. Chị Hương uống 1 liều hở eo tử cung và 1 liệu trình 20 thang thuốc bổ an thai. Sức khỏe của chị và thai nhi đều tốt. Hiện tại chị đã sinh con nặng 3.1kg ở tuần thứ 38. Chị rất vui mừng và gửi lời cảm ơn tới phòng khám.
Trường hợp của chị Phạm Thi Thơm 1995. Địa chỉ: Đội 9 , An Giới , An Sơn, Nam Sách, Hải Dương

Chị Thơm có bầu được 18 tuần, phát hiện hở eo tử cung, bác sĩ tây y khuyên chị phải khâu eo ngay. Chị đã có thai 2 lần, 1 lần lưu ở tuần thứ 8, một lần sinh non ở tuần 26 do sa dạ con. Hiện tại thỉnh thoảng hơi nghén, có hiện tượng đau bụng. Chị Thơm biết được Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có bài thuốc gia truyền đặc trị hở eo. Chị có điện về phòng khám để được tư vấn và lấy thuốc điều trị. Sau khi uống 1 hộp hở eo tử cung và 20 ngày thuốc bổ an thai của phòng khám, chị thấy người khỏe, đi kiểm tra không còn hở eo nữa. Hiện tại chị đang mang thai được 34 tuần (không cần phải khâu eo) sức khỏe của mẹ và thai nhi đều tốt.
Điều trị  khỏi bệnh hở eo tử cung cho chị Trần Thị Chuyên 1979. Địa chỉ: Non Côi ,thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

Email: hongchuyen1104@gmai.com
Tháng 2/2016 chị Chuyên có gửi mail tới phòng khám: “Tôi có thai được 14 tuần, hôm vừa rồi đi siêu âm bs khám và bảo tôi bị hở eo và chỉ định phải khâu eo . Tôi đang rất lo vì khâu eo mà vẫn có thể sảy ra nhiều biến chứng . Tôi nghe noi bs lương y Nguyễn Hữa Toàn có bài thuốc mà k cần phải khâu và còn giúp an thai nữa vậy xin bs tư vấn và cho tôi lời khuyên và phương pháp điều trị ạ . Vi điều kiện tôi ở xa nên không thể đến phòng khám của bs được nếu có thể gửi thuốc qua đia chỉ được k ạ . Cảm ơn bs”
Sau khi nhận được mail của chị Chuyên phòng khám đã gọi điện tư vấn và động viên chị. Chị Chuyên uống thuốc hở eo của phòng khám thì thấy bụng nhẹ, dễ chịu, không còn đau tức vùng bụng dưới như trước. Chị lấy tiếp 1 liều an thai nữa để tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé. Thai nhi ổn định tới tuần 21 chị thấy có hiện tượng mỏi lưng và hơi nặng bụng. Để cho yên tâm chị lấy thêm 1 liều hở eo nữa để cho an toàn. Ngày 29/7/2016 Phòng khám có gọi điện cho chị Chuyên, chị thông báo hiện tại chị đang mang bầu được 39 tuần, sức khỏe hai mẹ con đều tốt, đang chờ ngày sinh. Lần gây đây nhất phòng khám có liên hệ với chị Chuyên, chị cho biết chị đã sinh em bé khỏe mạnh và gửi lời cảm ơn tới phòng khám.
Điều trị  khỏi bệnh hở eo tử cung cho chị Hồ Thị Thu Thắm 1983. Địa chỉ: 14/04 Chung Cư Newtown Số 69 Đường 18 Hiệp Bình Chánh Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Chị Thắm mang thai được 26 tuần thì có hiện tượng ra huyết màu hồng. Đi kiểm tra tử cung ngắn. lỗ trong có hiện tượng mở. Hiện tại chưa có biểu hiện gò bụng. Sau khi uống 1 liều hở eo tử cung của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chị Thắm đi kiểm tra lại thì lỗ trong đã đóng, chiều dài cổ tử cung 30 mm. Đến khi thai được 29 tuần chị đi kiểm tra lại cổ tử cung chỉ còn 26mm. Bác sĩ nói nguy cơ sảy rất cao, vì cổ tử cung ngắn. Chị Thắm tiếp tục điều trị thêm 2 hộp hở eo tử cung và thuốc bổ an thai thì cổ tử cung đã dài ra hơn, và ổn định đến lúc chị sinh. Hiện tại chị đã sinh bé được 2 tháng tuổi. Sinh thường. Chị rất vui và cảm ơn phòng khám.
Điều trị  khỏi bệnh hở eo tử cung cho chị Nguyễn Thị Vân 1982. Địa chỉ: 3/40 hẻm 3 khu vực 1 phường Trà An quận Bình Thủy, TP Cần Thơ

Chị Vân có bầu được 18 tuần, thai đôi thì phát hiện hở eo tử cung. Tử cung thỉnh thoảng bị căng ra rất khó chịu. Chị Vân có điện về phòng khám để đặt thuốc hở eo tử cung. Uống thuốc hở eo tử cung của phòng khám chị thấy sức khỏe ổn định. Hiện tại chị đang mang thai được 34 tuần, sức khỏe của mẹ và thai nhi đều tốt.
Điều trị khỏi bệnh hở eo tử cung cho chị Nguyễn Thị Hòa 1989. Địa chỉ: An Hồng, An Dương, Hải Phòng
Chị Hòa đã có một cháu (tiền sử sinh non), hiện mang thai được 16 tuần, đi kiểm tra phát hiện hở eo tử cung. Bác sĩ yêu cầu phải khâu eo. Được người quen mách, người nhà chị Hòa có tới phòng khám lấy thuốc hở eo hoàn cho chị Hòa uống. Sau khi dùng thuốc hở eo hoàn của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chị Hòa đi kiểm tra lại đã ổn định. Hiện tại chị đang mang bầu được 32 tuần, sức khỏe của hai mẹ con đều tốt.
Điều trị  khỏi bệnh hở eo tử cung cho chị Hoàng Thị Ngọc Thiện 1990. Địa chỉ: Phòng 1503 Cao Ốc , An Khang A, Đường 19 , Phường An Phú , Quận 2 , TP HCM

Chị Thiện đi kiểm tra tây y bác sĩ phát hiện có tế bào lạ gây ung thư, nên bác sĩ đã khoét chóp cổ tử cung tháng 5/2015 và tiến hành khâu eo, cổ tử cung ngắn còn 19mm. Tiền sử hở van tim 3 lá độ 3, nhẹ. Hiện tại chị đang mang bầu được 22 tuần, mang song thai do làm thụ tinh ống nghiệm. Đi kiểm tra đang bị hở eo chữ T. Chị Thiện tìm hiểu trên mạng và biết đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân hở eo tử cung. Chị Thiện có gọi điện về phòng khám lấy thuốc điều trị. Sau khi uống 1 liều thuốc hở eo trong 3 ngày và 20 thang thuốc bổ an thai chị Thiện không dùng thêm thuốc nào hết. Chị đi kiểm tra đã không còn hở eo. Chị sinh mổ ở tuần 37, sinh đôi 2 cháu gái khỏe mạnh đáng yêu. Chị Thiện rất vui mừng và gửi lời cảm ơn phòng khám.
Sau 2 lần mang thai, những tưởng hạnh phúc sẽ đến với chị, nhưng cả hai lần chị đều đau đớn khi ở tuần 16 và 22 đều không giữ được thai do hở eo tử cung. Lần mang thai thứ 3 chị đã rất hi vọng, nhưng đến tuần thứ 16 chị lại bị hở eo tử cung.

Đào thị Hậu 1993. Địa chỉ: Thôn Phú Thọ, Xã Đông Xuân, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội
Chị đã kết hôn hơn 1 năm, 2 lần có thai trước đều bị sẩy tự nhiên trong khoảng tuổi thai 16 tuần và 22 tuần; bệnh viện kết luận hở eo tử cung, hiện tại có thai lần 3 được 16 tuần. Khám tây y kết luận : Viêm lộ tuyến, ăn kém, người mệt nhiều, hay hoa mắt chóng mặt, đau đầu. Chị Hậu được người nhà giới thiệu tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn lấy thuốc điều trị. Sau khi uống 20 thang thuốc đầu tiên chị Hậu thấy bụng đỡ gò hơn, dễ chịu hơn. Chị tiếp tục lấy 1 liệu trình 20 thang thuốc an thai và 1 hộp hở eo hoàn để điều trị. Sau khi uống hết liệu trình này chị thấy bệnh đã ổn định. Ngày 29/7/2016 Phòng khám có gọi điện cho chị Hậu, chị thông báo đã sinh cháu được hơn 1 tháng, chị sinh mổ cháu trai được 3.3kg. Chị rất vui mừng và cảm ơn phòng khám.
Điều trị khỏi bệnh hở eo tử cung cho chị Nguyễn Thị Chín 1982. Địa chỉ: SỐ NHÀ 15/137 KHU A CÁT BI, Hải Phòng

Chị Chín đã có 1 cháu, tiền sử cháu đầu cũng bị hở eo và phải khâu. Hiện tại đang mang thai lần 2, thai được 22 tuần, hở eo đã khâu eo và tiêm nội tiết nhưng vẫn còn gò bụng, nặng bụng dưới nhiều. Nôn và nấc nhiều. Chị Chín đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn lấy thuốc hở eo về điều trị. Sau khi uống thuốc hở eo hoàn của phòng khám, chị Chín không phải khâu eo, cũng không phải dùng thêm loại thuốc nào bên Tây y nhưng chị đã sinh con khỏe mạnh. Hiện tại bé đã được 2 tháng. Chị Chín rất vui và cảm ơn phòng khám.
Điều trị  khỏi bệnh hở eo tử cung cho chị Nguyễn Thị Giang 1979. Địa chỉ: Số nhà 59 Nguyễn Huệ, khu phố 3 phường 1 TP Đông Hà tỉnh Quảng Trị

Chị Giang có tiền sử sảy thai 2 lần, 1 lần khi thai được gần 5 tháng. Cách đây 1 năm chị lại bị sảy thai lần thứ 2. Hiện tại chị đang mang thai lần 3, thai được 3 tháng, lúc 2 tháng có dấu hiệu thai bóc tách 30%. Hiện tại hở eo tử cung, thỉnh thoảng ra dịch hồng, có gò bụng. Ăn kém, ngủ kém, táo bón nhiều.
Chị Giang được người nhà giới thiệu đến phòng khám bắt mạch lấy thuốc điều trị. Chị Giang uống 1 liệu trình 3 ngày thuốc hở eo và 20 thang thuốc bổ an thai. Tháng 3/2016 chị đi kiểm tra kết quả thai được 22 tuần, cổ tử cung dài ra 36mm, nhau thai bám thấp, nhau tiền đạo thể nhẹ. Chị Giang lấy thêm 1 liều hở eo để điều trị. Tháng 7/2016 phòng khám liên lạc với chị Giang, chị thông báo hiện tại sức khỏe của chị ổn định.
Trên đây là một số trường hợp bệnh nhân hở eo tử cung đã điều trị tại phòng khám. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp điều trị hở eo an toàn và hiệu quả nhất.

* Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng
Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0317300111- 19006834
Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com.
Hoặc địa chỉ facebook:
https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/
Qua zalo: 0912759613